The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Indonesia ra mắt đơn vị quân đội tinh nhuệ chống khủng bố
31/07/2019 - Lượt xem: 272
Đơn vị tinh nhuệ mới mang tên Đơn vị hoạt động đặc biệt (Koopssus) chuyên trách các nhiệm vụ quân sự đặc biệt, nhất là giải quyết các vấn đề chống khủng bố.

Ngày 30/7, quân đội Indonesia đã cho ra mắt một đơn vị tinh nhuệ mới chuyên trách các nhiệm vụ quân sự đặc biệt, nhất là giải quyết các vấn đề khủng bố.

Lễ ra mắt đơn vị mới mang tên Đơn vị hoạt động đặc biệt, hay Koopssus, được tổ chức tại trụ sở quân đội Indonesia ở Cilangkap, phía Đông Jakarta.

Phát biểu tại buổi lễ, Tư lệnh Không quân Indonesia Hadi Tjahjanto cho biết mỗi thành viên của Koopssus được lựa chọn từ các đơn vị đặc nhiệm thuộc 3 binh chủng trong quân đội.

Cựu Giám đốc cơ quan tình báo chiến lược quân đội Indonesia, Chuẩn tướng Rochadi, được bổ nhiệm chỉ huy đơn vị quân sự tinh nhuệ này.

Koopssus được thành lập tiếp sau việc khôi phục luật chống khủng bố do Quốc hội Indonesia ban hành hồi tháng Năm  năm ngoái, theo đó cho phép quân đội thực thi các nhiệm vụ chống khủng bố.

Hồi đầu tháng này, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã ký sắc lệnh được coi là cơ sở pháp lý cho việc thành lập Koopssus.

Trong công tác thực thi nhiệm vụ chống khủng bố, Koopssus sẽ phối hợp với lực lượng cảnh sát quốc gia xử lý các vấn đề khủng bố trong nước./.

Theo Vietnam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG