The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Cảnh sát Thái Lan cáo buộc 3 lãnh đạo Pheu Thai “kích động nổi loạn”
28/07/2017 - Lượt xem: 1159
Báo chí Thái Lan ngày 28/7 cho biết cảnh sát nước này đã yêu cầu bắt giữ ông Watana Muangsook, một nhân vật chủ chốt của đảng Pheu Thai và cũng là cựu Bộ trưởng Thương mại cùng ​hai nhân vật khác của đảng này vì tội “kích động nổi loạn.”
Cảnh sát Thái Lan đã yêu cầu bắt giữ ông Watana Muangsook. (Nguồn: bangkokpost)


Phó Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Đại tướng Srivara Ransibrahmanakul, Phòng Cảnh sát Đặc nhiệm đã yêu cầu Cục Trấn áp Tội phạm (CSD) ra lệnh bắt ba nhân vật trên.

Theo cáo buộc của cảnh sát, những người này đã kích động người dân tụ tập vào ngày 25/8 tới khi Tòa án Tối cao dự kiến sẽ ra phán quyết về trách nhiệm của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra trong chương trình trợ giá gạo. Hành động này bị cho là vi phạm Điều 116 của Luật Hình sự Thái Lan.

Trong một loạt các thông điệp đăng tải trên trang Facebook cá nhân từ ngày 19-26/7, ông Wattana đã chỉ trích chính phủ và kêu gọi công chúng xuống đường ủng hộ bà Yingluck ngay từ ngày 1/8, khi bà này dự kiến có phát biểu cuối cùng tại phiên tòa đang xét xử bà.

Trong một diễn biến liên quan, cảnh sát Thái Lan hôm 26/7 đã tiến hành họp bàn phương án giữ gìn an ninh. Dự kiến phương án “Korakot 52,” kế hoạch kiểm soát đám đông từng được áp dụng đối phó với các cuộc biểu tình chính trị hồi năm 2008 sẽ được triển khai.

Quân đội cũng đã được tăng cường tại vùng Đông Bắc để ngăn chặn những người ủng hộ bà Yingluck đổ về thủ đô Bangkok./.

Theo Vietnam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG