The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng
03/11/2017 - Lượt xem: 1135
Sáng ngày 03/11, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với 17 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nhằm sơ kết 01 năm thực hiện 191/TB-VPCP và Kết luận số 59-KL/TU về công tác quản lý và bảo vệ rừng. Đồng chí Võ Ngọc Thành – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Đồng chủ trì hội nghị có các đồng chí: Kpă Thuyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trương Phước Anh – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.

 

 

Quang cảnh hội nghị

Trong thời gian qua, công tác quản lý và bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến rõ nét, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ về việc dừng việc khai thác gỗ, cấp phép khảo sát, phê duyệt các dự án mới trên đất lâm nghiệp có rừng tự nhiên; không chuyển mục đích sử dụng rừng tự nhiên sang mục đích khác, kể cả các dự án đã được phê duyệt nhưng chưa triển khai. Công tác trồng rừng được tích cực triển khai, tính đến ngày 31/10/2017, toàn tỉnh đã trồng được 6.021,9 ha rừng. Kịp thời nắm bắt thông tin, cập nhật theo dõi chặt chẽ tình trạng dân di cư tự do, tập trung xử lý kịp thời, không để người dân phá rừng lấy đất sản xuất, lấn chiếm rừng trái pháp luật. Các cơ sở kinh doanh, chế biến gỗ trên địa bàn dần đi vào ổn định, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về sử dụng nguồn nguyên liệu gỗ cho công tác chế biến chủ yếu từ gỗ nhập khẩu, gỗ rừng trồng, gỗ vườn và gỗ thanh lý sau khi tịch thu sung quỹ nhà nước. Số vụ vi phạm giảm so với cùng kỳ năm nước, công tác phối hợp tuần tra rừng, kiểm tra, kiểm soát, bảo vệ rừng tại gốc được thực hiện tốt, đã kịp thời ngăn chặn 54 vụ phá rừng làm rẫy với tổng diện tích rừng bị thiệt hại 23,69ha. Đã phát hiện, ngăn chặn và xử lý 901 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng, tịch thu trên 1.764 m3 gỗ, thu phạt hành chính trên 4,5 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đưa ra kiến nghị khắc phục những tồn tại và hạn chế như: Tình trạng lâm tặc lén lút khai thác gỗ trái phép với quy mô nhỏ lẻ ở các vùng giáp ranh; phá rừng, khai thác rừng vận chuyển lâm sản trái phép vẫn còn xảy ra khá phổ biến và phức tạp tại một số địa phương; việc di dân tự do mối nguy phá rừng làm đất sản xuất; công tác phối hợp giữa các cơ quan chức năng, các sở ban ngành với địa phương còn nhiều hạn chế….

 

Đồng chí Võ Ngọc Thành phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội, đồng chí Võ Ngọc Thành nhìn nhận công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng của tỉnh thời gian qua đã có những chuyển biến rõ nét với sự tham gia tích cực của toàn xã hội. Thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành và địa phương không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, tiếp tục thực hiện nghiêm việc đóng cửa rừng, không khai thác gỗ rừng tự nhiên. Kiểm soát chặt chẽ các dự án chuyển mục đích sử dụng đất rừng tự nhiên. Xử lý nghiêm các vi phạm về Luật Bảo vệ và phát triển rừng. Triển khai có hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng. Khẩn trương rà soát để giao, cho thuê đối với diện tích rừng và đất lâm nghiệp do UBND cấp xã đang quản lý, hoàn thành vào năm 2020. Các sở, ban, ngành và các địa phương tăng cường công tác phối hợp để thực hiện hiệu quả các công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Tăng cường sự tham gia của Mặt trận và các đoàn thể trong công tác tuyên truyền, giám sát trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Tăng cường công tác thông tin truyền thông, tuyên truyền về công tác quản lý, bảo vệ trên địa bàn tỉnh./.

Theo UBND tỉnh

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG