The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Phát hiện hầm đạn pháo "khủng" trong vườn cà phê
03/04/2018 - Lượt xem: 1732
Sáng 2-4, trong khi đào hố trồng tái canh cà phê tại thôn 1 (xã Ia Yok, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), gia đình bà Huỳnh Thị Khánh đã phát hiện 3 quả đạn cối 82 mm nằm trong lòng đất.

 

Ảnh: P.M.P
Ảnh: P.M.P

Nhận được tin báo của gia đình bà Khánh, Ban Chỉ huy Quân sự xã Ia Yok đã nhanh chóng phối hợp với lực lượng Công binh của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia Grai đến phong tỏa hiện trường và tổ chức khai quật hầm đạn pháo. Tại vị trí cách mặt đất khoảng 1 m, lực lượng Công binh đã phát hiện, tháo gỡ thành công 34 quả đạn cối 82 mm cùng nhiều vật liệu nổ khác.

Theo nhận định của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia Grai, vị trí hầm đạn pháo vừa phát hiện có thể là trận địa pháo 82 mm của địch trong chiến tranh. Vị trí này trước đây là rừng già, sau chiến tranh, Trung đoàn 706 khai hoang trồng cà phê. Điều đáng nói là hầm đạn này chỉ cách Trường Tiểu học Lê Văn Tám (xã Ia Yok) hơn 100 mét.

Sau khi tháo gỡ số đạn pháo trên, lực lượng chức năng tiếp tục mở rộng khu vực dò tìm xung quanh để đảm bảo không còn vật liệu nổ nào sót lại trong lòng đất; đồng thời báo cáo cấp trên để có phương án hủy nổ tất cả số đạn tìm được nhằm bảo đảm an toàn cho người dân.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Đảng bộ tỉnh Gia Lai: Bước tiến vững chắc sau một nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh dự và chung vui ngày khai giảng

Tượng gỗ trong không gian văn hóa cộng đồng

Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI quyết định nhiều nội dung quan trọng

Lễ cầu mưa của người Jrai

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG