The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. An Khê: Truy điệu và an táng 14 hài cốt liệt sĩ
04/02/2019 - Lượt xem: 1135
Sau hơn một tháng tìm kiếm, quy tập, cất bốc, ngày 31-1, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 14 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước trên địa bàn thị xã An Khê.
Tham dự lễ có các đồng chí: Dương văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đặng Phan Chung-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Gia Lai; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang; lãnh đạo các huyện, thị và nhân dân thị xã An Khê.
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kính cẩn dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ. Ảnh: Ngọc Minh
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kính cẩn dâng hương tưởng nhớ các liệt sĩ. Ảnh: Ngọc Minh
 
Với sự giúp đỡ, cung cấp thông tin của người dân, từ ngày 22-12-2018 đến nay,  chính quyền thị xã An Khê phối hợp với Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) đã tìm kiếm cất bốc 14 hài cốt liệt sĩ. Trong đó, 3 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại địa bàn tổ 2, phường An Phước, thị xã An Khê và 11 hài cốt thuộc khu vực Bến Cát, phường An Bình, thị xã An Khê. Các di vật kèm theo hài cốt là dép cao su, mảnh bom, viên bom bi, ví, lược, tăng bộ đội…nhưng chưa có bất kỳ thông tin gì về thân nhân hoặc đơn vị các liệt sĩ.   
 
Tại lễ truy điệu, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị, lực lượng vũ trang và đông đảo nhân dân thị xã An Khê đã kính cẩn dâng hoa những lắng hoa tươi thăm; thắp hương tưởng nhớ, tri ân các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.
 
Đọc điếu văn tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hùng Vỹ-Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã An Khê bày tỏ lòng biết ơn và tiếc thương vô hạn đối với các liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, tự do của Tổ quốc.
 
Truy điệu và an táng 14 hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ thị xã An Khê. Ảnh: Ngọc Minh
Truy điệu và an táng 14 hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ thị xã An Khê. Ảnh: Ngọc Minh
 
Đồng chí Nguyễn Hùng Vỹ nhấn mạnh: “Sự hy sinh của các liệt sĩ là tổn thất vô cùng lớn lao cho đồng bào cả nước. Tổ quốc mất đi những người con ưu tú-người chiến sĩ dũng cảm, tận trung với nước, tận hiếu với dân. Bạn bè, đồng chí mất đi những đồng đội thủy chung, kiên cường, bất khuất. Gia đình thân quyến mất đi những người thân yêu nhất mà không có gì có thể bù đắp được. Các liệt sĩ đã ra đi, nhưng chí khí lẫm liệt của các liệt sĩ được ghi lòng tạc dạ vào con người, non sông đất nước Việt Nam, là tấm gương để chúng tôi noi theo trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Về an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã, 14 liệt mãi mãi bình an bên cạnh đồng đội thân yêu, trong tình thương vô hạn của đồng chí, đồng bào”.
 
Sau nghi lễ truy điệu, 14 hài cốt liệt sĩ đã được an táng trong các phần mộ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã An Khê. Đây là dịp để các thế hệ hôm nay khắc ghi chiến công của các liệt sĩ, bày tỏ lòng tri ân đối với những người con anh hùng của dân tộc.
 
Trước đó, chiếu 30-1, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã An Khê long trọng tổ chức lễ cầu siêu, kính mong hương hồn các liệt sĩ về nơi an nghỉ vĩnh hằng.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Lễ cầu mưa của người Jrai

Trồng măng tây xanh cho thu nhập 150 triệu đồng/tháng

Kỳ vọng cao tốc Quy Nhơn-Pleiku: Động lực phát triển kinh tế vùng

Nông dân Nguyễn Hữu Vui làm giàu từ gà giống và hoa lan

Chư Pah: Sẽ hoàn thành trước kế hoạch các công trình xây dựng cơ bản

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
Bản tin tuần
Du lịch Gia Lai
Banner 2  http://tinhuygialai.org.vn/chuc-nang-nhiem-vu-cua-cac-co-quan-chuyen-trach-tham-muu-giup-viec-tinh-uy/vi-VN-0-411.html
Hình ảnh, chức danh Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV (2015-2020)
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG